Dying Light 2 Stay Human

Dying Light 2 Stay Human

หัวแนะนำ

Dying Light 2 Stay Human เกมนี้เป็นเกมที่วางจำหน่ายบน Steam และสามารถเล่นได้ทั้งบนพีซีและ PlayStation มันเป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด มีเรื่องราวต่อเนื่องเบื้องหลังภาคต่อของซอมบี้ที่วิ่งเล่นฟรี ผู้เล่นจะต้องจัดแถวไทม์ไลน์ที่ชัดเจน จำเนื้อหาสำคัญไว้ได้ เพราะมันส่งผลต่อการชนะหรือแพ้ของเกม สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนวสยองขวัญต้องชอบเกมนี้อย่างแน่นอน ในส่วนของกราฟิคก็จัดว่าเป็นภาพที่มีรายละเอียดสวยงาม

 

Dying Light 2 Stay Human เนื้อเรื่องภารกิจ

หลังจากที่มีการประกาศล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายในปี 2022 Dying Light 2 Stay Human ได้เปิดให้แฟน ๆ ของเกมภาคแรกในเดือนกุมภาพันธ์ได้สัมผัสกับภาคต่อ เกมใดที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นเมื่อเปิดตัว? เนื่องจากมีผู้เล่นมากกว่าเกมแรกในวันที่เกมวางจำหน่ายในทุกแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตามก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายก็ได้รับคำวิจารณ์จากสื่อเกมเช่น IGN ว่าเกมมีบั๊กมากมายที่ทำให้เกิดปัญหาในการเล่นเกม เป็นผลให้ทีม Techland ต้องประกาศว่าเกมจะได้รับการอัปเดตด้วยแพตช์หนึ่งวันที่จะแก้ไขข้อบกพร่องมากกว่า 1,000 รายการ

เราทดสอบเกมเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังจากเปิดตัวครั้งแรก จนกว่าเกมจะได้รับการแก้ไข ซึ่งสำหรับแต่ละคนที่อ่านรีวิวนี้อยู่อยากรู้ว่าคุ้มไหมที่จะซื้อมาเล่นตอนนี้? เราสงสัยว่าผู้เล่น Dying Light 2

 

Story

เรื่องราวของเกมเกิดขึ้น 15 ปีหลังจากเกมภาคแรกและมุ่งเน้นไปที่ตัวเอก Aiden ซึ่งถูกใช้เป็นวิชาสอบ GRE มาตั้งแต่เด็ก จนถึงตอนนี้เขาต้องออกตามหาพี่สาวที่หายสาบสูญไปนับ 10 ปี เมืองที่ชื่อว่า Villedor ความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมในการตัดสินใจที่ส่งผลต่อการดำเนินเกม ซึ่งหลังจากเล่นผ่านไปและพยายามสร้างพล็อตที่มีการตัดสินใจมากขึ้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะการตัดสินใจของเราไม่ได้มีผลกับโครงสร้างหลักของเรื่องเลย นอกจากการเพิ่มฉากหรือให้ตัวละครบางตัวตายแล้ว การตายไม่ได้มีความสำคัญต่อโครงสร้างของเรื่องมากนัก

แต่เมื่อพูดถึงเนื้อเรื่องโดยรวม ทีมงานสามารถเขียนในลักษณะที่ดึงดูดความสนใจของผู้เล่นเพื่อให้พวกเขาอยากเล่นจนจบ (เนื่องจากเกมเพลย์ช่วยทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้) นอกจากนี้ บทสนทนาตลกๆ ของตัวละครก็เป็นส่วนหนึ่งของเกมที่ช่วยให้ผู้เล่นสนุกไปกับเนื้อเรื่อง แต่น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องของเกมไม่น่าจดจำเป็นพิเศษ

 

Gameplay

รูปแบบการเล่นหลักของภาคนี้ยังคงเป็นเกมเอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ เล่น parkour ในเมืองใหญ่เหมือนภาคแรก และยังคงเล่น CO-OP กับเพื่อนอีก 3 คนเช่นเดิม และแน่นอนว่ามีการเพิ่มองค์ประกอบการเล่นเกมใหม่ที่นอกเหนือไปจากเกมแรก เพิ่มร่มร่อนเพื่อให้ผู้เล่นสำรวจพื้นที่ต่างๆ ขณะบิน ซึ่งเป็นระบบการตัดสินใจเพื่อดำเนินเรื่องราวต่อไป และระบบจะเลือกเจ้าของอาคารสำหรับที่อยู่อาศัยของ Villedor ประเทศใดก็ได้ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับรางวัลที่แตกต่างกันไป ระบบการตัดสินระหว่างเกมนี้อย่างที่กล่าวไปค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะจากเกมการตัดสินใจของเราไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเรื่องมากนัก เพียงเพราะมีการเพิ่มฉาก เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย หรือจบลงด้วยการที่ตัวละครตายและการตายของพวกเขาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเนื้อเรื่องหลัก นอกจากเกมใหม่แล้ว ภาคนี้ยังใช้และปรับสมดุลองค์ประกอบของระบบการต่อสู้และทักษะการสำรวจจากเกมภาคแรก เช่น Grappling Hook มีประสิทธิภาพมากกว่าภาคแรก ทักษะของภาคแรกปรับให้ไม่ โกงเกินไป และรูปแบบของระบบพลังการปีนเขานั้นมีจำนวนจำกัด

 

Presentation

สำหรับกราฟิกในเกมนี้ มันค่อนข้างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะใน Villedor และยังมีการออกแบบที่น่าประทับใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นลู่วิ่งที่สนุกจริงๆ ที่มีทุกอย่างโดยไม่มีการออกแบบ เมืองนี้ก็ยังกว้างขวางกว่าภาคแรก นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย (พร้อมกับองค์ประกอบปริศนาที่คุ้นเคยและไข่อีสเตอร์) เพื่อให้ผู้เล่นได้สำรวจ ในตัวละครของเขาเขามีแอนิเมชั่นที่แสดงสีหน้าและท่าทางขณะคุยกับเรา เพราะบางครั้งเขาจะหลบตาเวลาคุยกับเรา และพูดคุยเกี่ยวกับการออกแบบตัวละครที่หลากหลายในเกมนี้ การแสดงและเรื่องราวของพวกเขามีความหลากหลายมาก เพราะคุณจะได้พบกับผู้รอดชีวิตในขณะที่คุณเล่น ผู้สร้างสันติและโจรข้างถนน ระหว่างทางคุณจะได้พบกับตัวละครจากเรื่องตลกหรือโศกนาฏกรรม

โดยรวมแล้ว เมื่อพูดถึงการนำเสนอของ Dying Light 2 ส่วนที่ดีที่สุดของเกมคือเมือง Villedor ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่ให้ผู้เล่นวิ่ง ยืน หรือบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกเบื่อ องค์ประกอบอื่นๆ เช่น เพลงประกอบ เพลงประกอบ และตัวละคร แม้จะดูค่อนข้างหลากหลาย แต่ก็ไม่มีเรื่องราวที่น่าจดจำเป็นพิเศษ เพราะเรื่องราวของพวกเขาคล้ายกับตัวละครผู้รอดชีวิตในเกมซอมบี้

 

Performance

แน่นอนว่าหลังจากเกมได้รับการตรวจสอบจากสื่อเกมรายใหญ่หลายสำนัก มันถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับจุดบกพร่องมากมายในตัวเกม เมื่อคุณพยายามเล่นเกมด้วยตัวคุณเองตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย ฉันสังเกตเห็นว่าตัวเกมมีข้อบกพร่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของ NPC, เฟรมแล็ก, เสียงไม่ตรงกับคำพูดของ NPC สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อบกพร่องที่ทำให้เกมดำเนินต่อไปไม่ได้ และบั๊กในโหมดออนไลน์ต่างๆ โชคดีที่ทีมงานยังคงพยายามอัปเดตเกมด้วยแพตช์ใหม่จนกว่าบั๊กจำนวนมากจะลดลง ฉันยังคงพบข้อบกพร่องที่ส่งผลกระทบต่อการเล่นเกม เช่น ข้อบกพร่องที่เพื่อนของฉันคลิกที่ร้านค้า Craftmaster แล้วเกมหยุดทำงาน แม้ว่าหลังจากรีสตาร์ทเกมแล้ว เกมก็ยังหยุดทำงานทุกครั้งที่ฉันคลิกที่มัน

โดยทั่วไป หากคุณเล่นคนเดียว ไม่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่เหมือนวันแรก แต่ถ้าคุณต้องการเล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ ล่ะ? คุณจะต้องจัดการกับข้อบกพร่องบางอย่าง อะไรรบกวนคุณก่อน?

 

Verdict

Dying Light 2 ยังคงเป็นภาคต่อที่น่าสนใจของเกม แต่ก็ยังไม่ถึงระดับที่แฟน ๆ Dying Light 2 Stay Human  ของเกมคาดหวังไว้ตั้งแต่มีการประกาศ ใช่ ยิ่งคาดหวังสูง ยิ่งผิดหวังง่าย แม้ว่าเกมจะมีองค์ประกอบบางอย่างที่สู้ภาคแรกไม่ได้ แต่ตัวเกมมีจุดที่ดีกว่าภาคแรกมาก โดยรวมถือว่าดีที่ตัวเกมสามารถใส่ใจตอนจบได้โดยไม่น่าเบื่อ

ด้วยราคาเกมเริ่มต้นที่ 1899 บาท เลยสงสัยว่าคุ้มไหมที่จะซื้อตอนนี้? เรียกได้ว่ารอซื้อตอนเกมร่วมโปรฯ ดีกว่า เพราะตัวเกมยังอยู่ในช่วงแก้ไขบั๊กต่างๆ (โดยเฉพาะโหมด Online) ถ้าไม่อยากรีบก็ไปเล่นเลย

 

บทความแนะนำ