Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

หัวแนะนำ

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege Ubisoft เป็นเกม FPS (ยิงปืน) ที่มีชื่อเสียง มี 2 ​​ทีม แต่ละฝ่ายมีผู้เล่นทั้งหมด 5 คน เราสามารถเล่นเป็นกลุ่มเพื่อนกับเพื่อนของเราเองได้ สำหรับใครที่ชอบเล่นโซโลและไม่อยากเล่นกับเพื่อน กด shuffle เป็นเกมที่ต้องใช้สติปัญญา ความแม่นยำ และความแม่นยำในการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม เล่นได้ในระบบ PC

 

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege FPS (ยิงปืน)

ชื่อบ้านเราในวงการเกม FPS Tom Clancy’s Rainbow Six Siege อาจเป็นเกมที่หลายคนเคยได้ยินชื่อ แต่จะมีใครได้สัมผัสกับเกมโดยตรงโดยไม่ต้องใช้คำพูด? หรือบอกต่อให้หลายๆ คนได้ลองเล่น ซึ่งมักจะเห็นได้ในช่วงลดราคา คุณมีคำถามมากมายเกี่ยวกับวิธีการทำงานของเกมนี้ ในวันนี้ผมเองก็จะหยิบเอาเจ้า Rainbow Six Siege มาบอกเล่าอีกครั้งล่ะครับ เนื่องจากว่าส่วนตัวผมเริ่มคิดว่าวงการเกม FPS บ้านเรา น่าจะเบื่อหรือเอียนกับเกมแนว Battle Royale กันบ้างแล้ว คิดว่านี่จะเป็นช่วงเวลาของเกมแนว Tactical Shooter

 

story ของเกม

Tom Clancy’s Rainbow Six เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่สร้างจากแฟรนไชส์ของ Tom Clancy ผู้พัฒนาชื่อเดียวกันได้สร้าง Tom Clancy ขึ้นมาหลายจักรวาล รวมถึงเกมอย่าง Ghost Recon, Splinter Cell และอื่นๆ อีกมากมาย ในจักรวาลเดียวกัน Rainbow Six ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย (นึกถึง The Avengers) Rainbow Six จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Team Rainbow ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของนาโต้ได้รับมอบหมายให้จัดส่งภารกิจไปทั่วโลก พฤติกรรมของ Team Rainbow มักจะเป็นปฏิบัติการในพื้นที่แคบ เช่น การช่วยเหลือตัวประกัน การกำจัดระเบิด หรือการต่อต้านการก่อการร้าย เช่น การปล้นธนาคาร เป็นต้น เกมให้เราสวมบทบาทเป็นหัวหน้าทีมในการหยุดยั้งสิ่งเหล่านี้ ผู้ก่อการร้ายจากการเลือกอาวุธ จัดการเลือกสมาชิกในทีม วางแผนและกำหนดการปฏิบัติงานทั้งหมด เกมดังกล่าวเปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 และตอนนี้มี 14 ส่วน (ไม่รวมส่วนขยาย)

 

Performance

แน่นอนว่าเกมนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก เกมดังกล่าวได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์หลายคน สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกมอื่นคือรูปแบบการเล่น สิ่งนี้บังคับให้ผู้เล่นต้องวางแผนตามนั้น มีการใช้กลยุทธ์การทำงานเป็นทีมกันอย่างแพร่หลาย ไม่เหมือนกับยุคที่เต็มไปด้วยเกมอย่าง Doom, Wolfenstein, Soldier of Fortune วันนี้เรากำลังพูดถึงภาคล่าสุดที่เปิดตัวในปี 2015 เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ซีรีส์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก การใช้ผู้เล่นหลายคนจะปิดโหมดผู้เล่นคนเดียวซึ่งเป็นตัวละครหลักของเกม ตั้งแต่การประกาศครั้งแรกของเกมและการเปิดตัวครั้งแรก มีความไม่พอใจอย่างมากกับบางคนถึงกับสาปแช่ง สมมติว่า Rainbow Six เสียชีวิต 3 ปีแล้วที่ฉันต้องบอกว่า Ubisoft ทำได้ดีมาก Rainbow Six Siege เป็นเกมที่ต้องเล่น และการแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธีที่ดีที่สุดตลอดกาล หากเราพูดถึงเกมที่คล้ายกันที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน เราคงนึกถึงเกมอย่าง Counter Strike แต่จริงๆ แล้วสองเกมนี้แตกต่างกันมาก

 

The Operator

Rainbow Six Siege เป็นเกม FPS ที่มีกฎของเกมแบบคลาสสิก ในเกมผู้เล่นแบ่งออกเป็น 2 ทีม: ฝ่ายโจมตีและฝ่ายป้องกัน แต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น 5 คน แต่ละคนเลือกโอเปอเรเตอร์หรือตัวละคร แน่นอนว่าทั้งสองประเทศจะมีโอเปอเรเตอร์ที่แตกต่างกัน ประการแรก ผู้ปฏิบัติงานเหล่านี้มีความสามารถที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ในฝั่งรุก ผู้ปฏิบัติงานแต่ละคนมีความสามารถในการเจาะ ทำลายกำแพง หรือระเบิด EMP ที่ทำลายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของศัตรู สามารถใช้อุปกรณ์ประเภทรีโมทคอนโทรลได้ ระเบิดควันพิษ กับดักประเภทต่างๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้โจมตีต้องระวังขณะเล่น ในแง่ของการแข่งขันก็ไม่ต่างจากเกม MOBA ที่ต้องเลือกผู้ให้บริการที่จะเล่นในระดับที่เหมาะสม และมีคำตอบให้กัน ที่สำคัญคือ ตัวเกมจะเปลี่ยน META ตลอดเวลา ทำให้เกมไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ จุดเด่นอีกอย่างคือเกมนี้มีตัวละครหลักเป็นผู้ตั้งชื่อภูมิภาค สิ่งก่อสร้างใด ๆ ในเกมสามารถทำลายได้ ในที่นี้เรานึกถึงเกมอย่าง Battlefield ซึ่งเป็นยุคของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ ​​Frostbite Engine ซึ่งดูเหมือนการทำลายล้าง แต่ใน Rainbow Six Siege การทำลายสิ่งก่อสร้างในเกมนี้ค่อนข้างสมเหตุสมผล และสมจริงมากขึ้น เช่น กำแพงไม้ในด่านที่ผู้เล่นสามารถทำลายเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ ไม่เหมือน Battlefield ที่ทำลายไม่ได้ เกมดังกล่าวมีไดนามิกมากในขณะนี้ และอย่างที่บอกไปตอนต้น ผู้เล่นทุกคนมีสไตล์ที่แตกต่างกัน ความสามารถในการทำลายสิ่งก่อสร้างแบบไดนามิกจะเปลี่ยนเมตาดาต้าหรือรูปแบบการเล่นของเกม

 

Downloadable Content

มาคุยกันเรื่อง DLC แน่นอนว่าเกมจากยุคนี้อยู่รอดได้ด้วย DLC เพียงอย่างเดียว ในกรณีของเกม MMORPG สิ่งเหล่านี้คือชุดเสริมที่อัปเดตเกม ในขณะที่ Rainbow Six Siege อัปเดต DLC แต่เดี๋ยวก่อน เรามาดูวิธีอัปเดตแนวเกมกันดีกว่า เช่นเดียวกับในอดีต เริ่มต้นด้วยเกมเช่น CSGO PUBG ได้อัปเดตฐานผู้เล่นด้วย Loot Boxes ในเกมที่เต็มไปด้วยไอเท็มเครื่องสำอาง ไม่มีผลต่อการเล่นเกม แต่ส่งผลต่อจิตใจผู้เล่น Rainbow Six Siege ยังมาพร้อมกับ Micro-Operations ที่ผู้เล่นสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อตกแต่งอาวุธหรือตัวละครของโอเปอเรเตอร์ได้ และคุณต้องปลดล็อกตัวละครใหม่ให้มากพอ และนี่คือ DLC ของเกม ซึ่งจะแบ่งออกเป็น Year Pass หรือ Season Pass โดยที่ผู้เล่นจะจ่ายเพียงครั้งเดียวสำหรับแต่ละฤดูกาลอัปเดตใหม่ ผู้เล่นจะได้รับตัวละครที่จะเล่นด้วยทันที แต่ใครที่ยังไม่ได้ซื้อก็สามารถเล่นตัวละครใหม่ได้เช่นกัน ซึ่งสามารถปลดล็อกได้ 2 วิธี: โดยการเก็บเงินในเกมหรือเติมเงินด้วยการซื้อในเกม ลดเหลือ $4.99 ต่อ 1 ตัวละคร Tom Clancy’s Rainbow Six Siege  แต่อย่าหันหัวและวิ่ง เพราะรู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้ตัวละครที่มีทางเลือกสูงหรือตัวละครที่มีความสามารถพื้นฐานเป็นสิ่งที่ต้องเล่นทุกครั้ง มีตัวละครเริ่มต้นรวมอยู่ในเกมทั้งหมด 20 เกม ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องปลดล็อกอะไรอีก ตัวฉันเองมี Year Pass ทุกปีและยังคงเล่นเฉพาะตัวละครเดิมจากเกมต้นฉบับ

 

บทความแนะนำ