The King Of Fighters XV

The King Of Fighters XV

หัวแนะนำ

The King Of Fighters XV เกมนี้เป็นเกมต่อสู้ยอดนิยมที่สามารถเล่นได้ทั้งบน PC และ PlayStation โดยเริ่มจากพื้นที่ XI, XIV, XII และ XV ซึ่งแต่ละเกมมีคุณสมบัติพิเศษในการเพิ่มตัวละครใหม่ . ให้ผู้เล่นทำความคุ้นเคยและค้นหาคอมโบทักษะที่เหมาะสมสำหรับตัวละคร หลายคนอาจคิดว่า KOF เป็นเกมที่เล่นง่าย แต่ในความเป็นจริง มันไม่ง่ายเลย เพราะต้องใช้ทักษะอันชาญฉลาดในการตีคอมโบทักษะเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับเกมนี้คือเอฟเฟกต์ที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นภาพตัวละคร ฉาก หรือสกิลต่อสู้กันเอง นี่คือไฮไลท์ของเกมนี้

 

The King Of Fighters XV เกมต่อสู้รัวคอมโบสุดมันส์

The King Of Fighters XV King of Fighters เป็นเกมต่อสู้ของ SNK ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ตัวละครหลักมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งจนกระทั่งใน XIV ที่ผ่านมาเพิ่งเริ่มเรื่องใหม่ชื่อ VERSE saga universe ซึ่ง Shun’ei หรือ Shunei เป็นตัวละครใหม่แทน Kyo ในภาคใหม่ KOF XV ถือเป็นเกมที่สอง ในจักรวาลของ VERSE sagaแต่เนื้อเรื่องของเกมนั้นไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไหร่ ในตอนแรกเธอเชิญนักสู้จากทั่วโลกมารวมกันเพื่อต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุด แต่สุดท้ายแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นทำให้เขาต้องเล่นเอง แต่จะบอกว่าเล่นไปซักพักเรื่องก็จบ จริงๆ แล้วแต่ละทีมก็มีฉากจบหรือฉากจบพิเศษของตัวเอง ต้องค่อยๆเล่นปลดล็อคกันไป เกมดังกล่าวอยู่ในรูปแบบขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน: ผู้เล่นคนเดียวออฟไลน์และออนไลน์ ส่วนออฟไลน์จะรวมถึงโหมด Story, Versus และ Training อย่างไรก็ตามภาคนี้ตัวเกมน่าจะเน้นไปทางออนไลน์มากกว่า เรียกได้ว่าเล่นกันเยอะมากทั้งแบบจัดอันดับ ตกแต่งห้องของคุณ เกมสบาย ๆ ตลก ไม่มีผลต่ออันดับ สามารถฝึกออนไลน์กับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่นๆ รวมถึง CPU ได้ด้วย รับรองงานนี้ไม่มีเหงาแน่นอน ง่ายต่อการค้นหาผู้เล่นเมื่อเล่นออนไลน์ และเมื่อเล่นโดยใช้เทคโนโลยี Rollback Netcode การเล่นออนไลน์จะราบรื่นมาก คุณไม่ค่อยพบการพูดติดอ่างหรือพูดติดอ่าง King of Fighters XV ยังคงเป็นเกมต่อสู้ในแง่ของรูปแบบการเล่นเช่นเดิม อย่างไรก็ตาม เอ็นจิ้นการพัฒนาได้เปลี่ยนไปใช้ Unreal Engine ซึ่งทำให้กราฟิกของเกมดูดีและสวยงามกว่าชิ้นส่วน แม้จะไม่ใช่ 3D เต็มรูปแบบ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนเกมต่อสู้ 2D ที่มีโมเดลตัวละครที่คมชัดและสวยงามกว่า และที่สำคัญที่สุดคือเอฟเฟกต์ของระบบฟิสิกส์การต่อสู้นั้นค่อนข้างดี อีกทั้งในภาคใหม่นี้ตัวเกมยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย!!! บอกเลยเซอร์ไพรส์มากจริงๆ

 

เนื้อเรื่องตัวละครการเล่น

เมื่อพูดถึงตัวละครและการต่อสู้ King of Fighters XV ใช้ทีม 3 ผู้เล่น 39 ตัวละคร จุดเด่นของภาคนี้นอกจากตัวละครหลักที่มักมีให้เห็นแล้ว เราจะเห็นตัวละครเก่าๆ มันกลับมาหลังจากเปลี่ยนธีมสมาชิกในทีม บางคนหายไปเป็นสิบปี เช่น Chizuru Kagura ที่กลับมาร่วมทีมของ Kyo และ Iori หรือตัวละครหลัก Shun’ei และ Meitenkun เมื่อ Benimaru เข้าร่วมทีม ราคาเท่าไหร่ ยิ่งใช้ปุ่มได้มากเท่าไหร่ ต้องใช้ 3 เกจในการใช้ไคลแม็กซ์อัลติเมท แต่ประเด็นคือการใช้ระบบนี้ คุณต้องเข้าใกล้คู่ต่อสู้ของคุณ จากนั้นทำการคลิกเบา ๆ 3 ครั้งก่อนที่จะกดปุ่มอื่น ๆ หากคู่ต่อสู้ของคุณสามารถตั้งรับได้ทันเวลา พวกเขาก็สามารถโต้กลับได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ การเล่นด้วยจอยสติ๊กธรรมดาจะทำให้นิ้วของคุณบวมจากการถู แต่สำหรับใครที่มีจอยอาร์เคดอยู่แล้วเกมนี้น่าจะตอบโจทย์ชีวิตได้สบายขึ้นแต่ถ้าใครยังใหม่กับเกมมากๆ มีระบบการฝึกอบรมที่ช่วยให้คุณเรียนรู้การวิดพื้นได้มากมาย จากง่ายไปยาก โดยรวมแล้ว King of Fighters XV เป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านกราฟิกและการเล่นเกม เล่นได้ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ใครเคยเล่นมาก่อนอาจจะคุ้นเคยกับตัวละครและท่าคอมโบ สำหรับผู้ที่ยังใหม่กับมันอาจต้องใช้เวลาฝึกฝนเพื่อให้การเคลื่อนไหวถูกต้อง ถ้าคุณเล่นได้ดี เมื่อคุณพูดอย่างนั้น เครื่องมือค้นหาออนไลน์สำหรับคู่ต่อสู้จากทั่วโลกกำลังรอคุณอยู่ มันราบรื่นและสนุก

 

การคัมแบ็คกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของตำนานเกมต่อสู้ 2D

The King of Fighters​ XV เป็นภาคที่สองในเทพนิยาย VERSE โดยมีชูเนอิเป็นตัวละครหลัก ชายหนุ่มสวมชุดหูฟังสีน้ำเงินและสีแดง อาจไม่จำเป็นต้องลงรายละเอียดมากนักเพราะแทบไม่มีอะไรน่าสนใจเกี่ยวกับมหากาพย์ King of Fighters นี้เลย จากแค่จดหมายเชิญนักสู้จากทั่วโลกสู่การประชุมแบบเปิดในสังเวียน พลิกโฉมหน้าผู้สนับสนุน ผู้จัดงาน ไม่จำกัดเวลา ปล่อยให้ผู้เล่นแข่งขันกันเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แล้วจากนั้น พลังชั่วร้ายด้านลบที่ไม่รู้จะไปทางไหนมาขโมยซีน ทำลายทุกสิ่ง มาดูกันว่าภาคที่แล้วเป็นอย่างไร เจอกันคราวหน้า. ไม่รู้เป็นเพราะพิษโควิดรึเปล่าที่ทีมรุ่นพี่คิดอะไรไม่ออก

 

ตัวเกมยังคงยึดรูปแบบการเล่นแข่งขันเป็นทีม 3 vs 3 ต่อสู้กำจัดสมาชิกฝ่ายตรงข้ามไปทีละตัวจนหมดครบทีม

เครื่องวัดพลังทักษะขั้นสุดท้ายด้านล่างจะถูกแบ่งปันกับสมาชิกในทีม และสุขภาพของตัวละครจะฟื้นตัวเล็กน้อยหากเราเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ในแต่ละรอบ ในขณะเดียวกัน ฝ่ายที่แพ้จะได้รับแถบทักษะสูงสุดฟรีหนึ่งแถบ หมายความว่าถ้าคุณเก่งพอ คุณสามารถใช้สัญลักษณ์เดียวเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ ในทางกลับกัน ฝ่ายที่เสียเปรียบก็สะสมอัลติเมทมิเตอร์มิเตอร์มากพอที่จะชนะสถานการณ์เช่นกัน 15 กลไกในส่วนนี้รวมถึงกลไกเก่าที่อัปเกรดเป็นโหมด Max soft push + hard hit ในเวลาเดียวกัน เพื่อเปิดใช้งานโหมดบูสต์ มาเพิ่มพลังของออร่าสีน้ำเงินชั่วคราวเพื่อให้ตัวละครของเราสามารถโจมตีเพื่อแลกกับมิเตอร์พลังงานที่หายไปสองเมตร ซึ่งต้องชั่งใจตอนเลือกใช้เพราะใช้ไม่บ่อยเหมือนภาค 14 ที่ใช้พาวเวอร์มิเตอร์แค่อันเดียว แถมคราวนี้ ท่าพิเศษ EX Move ต่างๆ ก็ปลดล็อกให้ใช้ฟรีแบบไม่ต้องรอ ตัวละครให้เปลี่ยนเป็นโหมด Max เช่นเดิม สำหรับระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเกม เห็นได้ชัดว่า Shatter Strike (↓ ↘ → + Heavy Attack และ Heavy Attack ในเวลาเดียวกัน) ใช้มิเตอร์วัดพลังงานหนึ่งหน่วยเพื่อใช้ในการโจมตีเพื่อทำลายการป้องกันของฝ่ายตรงข้าม พวกเขาตะลึงไปครู่หนึ่ง สร้างพื้นที่ให้เราโจมตี สามารถใช้เพื่อเริ่มคอมโบหรือระหว่างคอมโบ เพื่อป้องกันหากถูกกดดันให้ใช้ท่าดังกล่าว เราจะสามารถเปลี่ยนจากการป้องกันเป็นการโจมตีได้ทันที

 

Unreal Engine

ในการพัฒนา หลังจากที่ SNK The King Of Fighters XV ได้ทดสอบเอนจิ้นและได้รับผลตอบรับที่ดีจาก Samurai Shodown 2019 เกมดังกล่าวยังคงรักษาเสน่ห์เฉพาะตัวของเกมต่อสู้แบบ 2 มิติ แต่ปรับเอฟเฟ็กต์การต่อสู้ แสงเงา และพื้นหลังใหม่ สวยงามและมีมิติมากยิ่งขึ้น การโจมตีแต่ละครั้งมีผลที่พึงพอใจ ภาพเคลื่อนไหวของตัวละครนั้นลื่นไหลและไม่แข็งทื่อเหมือนภาคก่อนๆ ร่างกายแตงโมสองลูกของ Mai เด้งและดูเป็นธรรมชาติ เวลาในการโหลดจากหน้าจอเมนูไปยังฉากต่อสู้นั้นรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรองรับภาษาไทยแม้ว่าจะไม่จำเป็นสำหรับเกมต่อสู้ แต่ก็แสดงว่าทีมงาน SNK เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดเกมต่อสู้ในบ้านเรา ฉันมีความสุขกับสิ่งนั้น

 

บทความแนะนำ