Apex Legends Mobile

Apex Legends Mobile

หัวแนะนำ

Apex Legends Mobile หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ “Apex Legends” เนื่องจากเกมนี้พัฒนาจากเกม PC ไปสู่เกมบนมือถือในปี 2022 เกมนี้จัดอยู่ในประเภทเกมแบทเทิลรอยัล ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นทีม 3 ตัว ผ่านการเลือกตัวละคร สกิล เสื้อผ้า อาวุธ ตามใจชอบหรือดี จากนั้นจะสามารถต่อสู้กับทีมอื่นได้ เพื่อเอาชีวิตรอดและรับรางวัลเมื่อจบเกม เกมนี้เป็นเกมมือถือที่เล่นกับเพื่อนมากมาย คนดังชอบพวกเขาบนพีซี

 

Apex Legends Mobile Battle Royale

เมื่อพูดถึงเกมดิ่งพสุธาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน Apex Legends ซึ่งเป็นเกมต่อสู้แนวไซไฟที่น่าตื่นเต้นจาก EA ยักษ์ใหญ่ถือเป็น FPS ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่ผู้เผยแพร่ Merc และผู้ใช้ YouTube , E- เกมนี้ยังสนใจในการแข่งขันกีฬา เป็นกลุ่มผู้เล่น จนในที่สุดเกมดิ่งพสุธาอันโด่งดังนี้ก็กลายมาเป็นเกมมือถือ เข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น ให้ผู้เล่นมือถือได้สัมผัสกับความตื่นเต้นของเกมกระโดดร่มชื่อ Apex Legends Mobile

 

ข้อมูลเกม

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Apex Legends Mobile คืออะไร เป็นเกมประเภทไหนและเล่นยังไง มันคือเกม Battle Royale Shooter ที่มีผู้เล่นหลายคนในพื้นที่กว้างมาก เราจะถูกส่งไปยังเขตการต่อสู้นี้พร้อมกับพื้นที่อื่นที่มีทรัพยากรเท่าเทียมกัน เราแค่ต้องรีบสะสมอาวุธ ยา หาชุดเกราะดีๆ มาใส่ เพื่อให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้มากที่สุด มีคานความดันคงที่บนแผนที่ ทำให้ผู้เล่นตำแหน่งต่างๆ ค่อยๆ เคลื่อนเข้าหากัน เมื่อผู้เล่นพบกันจะต้องสู้กันจนเหลือคนสุดท้าย ความน่าจะเป็นของการแพ้และชนะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ เวลา จังหวะ ความแม่นยำ แผนเกม ฟาร์มไอเท็ม รวมถึงทักษะการปรับแต่งตัวละครทำให้ Apex Legends Mobile เป็นเกมยิงที่มีทักษะ และมีอาวุธให้เลือกใช้มากมาย

 

เกมเพลย์หลัก โหมด Battle Royale

ก่อนเริ่มเกม เพื่อนของคุณจะถูกสุ่มจับคู่กับทีมอื่น 3 คน (หากพวกเขาไม่ได้สร้างปาร์ตี้ของตัวเอง) เมื่อระบบจับคู่และพบห้องให้พวกเขา มันจะพาคุณไปยังหน้าเลือกตัวละคร ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน เมื่อคุณเลือกเสร็จแล้ว มันจะเปลี่ยนเป็นโหมดร่มชูชีพ เราจะอยู่บนเรือที่บินอยู่เหนือพื้นที่การรบขนาดใหญ่ แต่ด้วยพื้นที่จำกัด เพื่อนๆ สามารถเลือกจุดดิ่งพสุธาได้ตามใจ คุณเข้าสู่โหมดจัดการตัวละครที่เพื่อนของคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเล่น FPS หรือ TPS แต่วิธีการนั้นง่ายมาก ด้านซ้ายคือปุ่มนำทาง และด้านขวาคือปุ่มเล็ง ยิง กระโดด หมอบ ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นเล็กน้อย และตรงกลางคือปุ่มทักษะและท่าพิเศษ เพื่อนของคุณไม่ชอบ Apex Legends UI เพื่อนของคุณ คุณยังสามารถปรับแต่งหน้า UI ให้คล้ายกับเกมอื่น ๆ ที่เพื่อนของคุณชอบ เช่น PUBG หรือ Free Fire

 

ฟาร์มของให้ได้มากที่สุดก่อนเจอศัตรู

เกมนี้เกี่ยวกับทักษะหรือไม่? แต่ถ้าสิ่งที่ดีกว่าย่อมได้เปรียบแน่นอน เกมดังกล่าวจะมีระบบความหายากตามรหัสสี: ขาว น้ำเงิน ม่วง ทอง และแดง ตามลำดับ โดยไอเท็มหายากจะทรงพลังกว่ามาก ตัวอย่างเช่น ชุดเกราะสีขาวมีค่าพลังชีวิตเพียง 2 หน่วย ชุดเกราะและชุดเกราะสีม่วงมี 4 ชุดเกราะ ทำให้พวกเขาตายได้ยากขึ้น นอกจากอาวุธและชุดเกราะแล้ว เรายังต้องหาม็อดเพิ่มเติมเพื่อติดตั้งอาวุธให้มากขึ้น ทำให้อาวุธเสถียร บรรจุกระสุนได้มากขึ้น หรือมีขอบเขตที่สามารถขยายได้ และแน่นอน คุณภาพของสิ่งของก็ขึ้นอยู่กับสีของสิ่งของด้วย ดังนั้น ทันทีที่เท้าแตะพื้นควรเปลี่ยนเป็นสีม่วงหรือสีทองก่อน (แต่ก็ต้องดูวิธีการทำงานด้วย)

 

วงที่บีบให้ทุกคนเข้ามาปะทะกัน

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น เกมแนว Battle Royale ต้องการกลิ่นอายเพื่อบีบผู้เล่น ควบคุมเวลาเล่นไม่ให้ยาวและน่าเบื่อจนเกินไป และป้องกันผู้เล่นที่ซุ่มซ่อนที่เน้นการซ่อนจนกว่าความสนุกจะหมดไป บนแผนที่ขนาดใหญ่ เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่ากลุ่มไหนจะเข้าร่วม และจะจบลงอย่างไร? นั่นเป็นเหตุผลที่เราไม่สามารถติดอยู่และรอผู้เล่นคนอื่นได้ แต่สิ่งที่สามารถทำได้? หากมีสัญลักษณ์แถบสแกน ก็อาจพอคาดเดาแถบถัดไปได้ หากเราอยู่นอกรัศมีของวงกลม เราจะเสียเลือดไปเรื่อยๆ ถ้าใครออกจากวงกลมไม่ทัน บวกกับเลนที่แคบลง ยังเพิ่มดาเมจที่วงกลมโจมตีเราอีกด้วย แต่บางคนก็ชอบเล่นกับวงดนตรีเช่นกัน เพราะมันเป็นหลักประกันว่าเราจะไม่ถูกอดีตตามหลอกหลอน

 

มีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลาย

ในตอนเริ่มเกมนี้ มีตัวละครที่สามารถเล่นได้ทั้งหมด 10 ตัว แบ่งออกเป็นสาขาต่างๆ: ครีป, ซัพพอร์ต, ป้องกันและรุก: Bloodhound, Lifeline, Octane, Gibraltar, Pathfinder, Wraith, Bangalore, Caustic, Mirage อย่างละ 9 ตัว ตัวละครหลักรวมอยู่ในพีซี เวอร์ชัน Apex Legends มีตัวละครเพิ่มเติมพิเศษสำหรับเวอร์ชันมือถือคือ Fade ซึ่งเป็นตัวละครที่แหวกแนวมาก คุณสามารถปลดล็อกตัวละครได้โดยการเล่นเกมนี้ รางวัลคงที่สำหรับการเลื่อนระดับจะแจกจ่ายให้กับตัวละครทุกตัว ยกเว้น Fade ซึ่งเป็นตัวละครพิเศษที่สามารถซื้อได้ในร้านค้า

 

มีอาวุธสุดไฮเทคให้เลือกมากมาย

อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวสร้างด้วยธีมนิยายวิทยาศาสตร์แห่งอนาคต แผนที่ อาคาร อุปกรณ์เกม และอาวุธได้รับการออกแบบให้ทันสมัยกว่าที่เรารู้ เราสามารถเลือกอาวุธได้ 25 ประเภท โดยแต่ละประเภทแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ: ไรเฟิลจู่โจม, SMGs, LMGs, ไรเฟิล, สไนเปอร์, ปืนพก และไรเฟิล โดยแต่ละประเภทมีความแข็งแกร่งและจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน อัตราการยิงและชนิดของกระสุนที่ใช้ มีกระสุน 5 ประเภทในเกมนี้: กระสุนเบา กระสุนหนัก กระสุนสายฟ้า กระสุนไรเฟิล และกระสุนสไนเปอร์ ผู้เล่นต้องศึกษาให้ดีว่าอาวุธชนิดใดใช้กระสุนชนิดใด

 

มีหลายโหมดให้เลือกเล่น

แม้ว่าเกมนี้จะขึ้นชื่อเรื่อง Battle Royale เป็นโหมดเกมหลัก แต่ Apex Legends Mobile ก็มีโหมดอื่นๆ เช่นกัน ที่น่าสนใจไม่น้อยคือ Ranged Match สำหรับคนที่อยากเล่นจริงจัง และในระดับที่เราอยู่ ผู้เล่นหลายคนคล้ายกับ Deathmatch ไม่ว่าจะเป็น Base Hit, Random Splits หรือ Team 3v3 เป็นโหมดสั้นๆ ที่สามารถเล่นได้เรื่อยๆ มีโหมดฝึกซ้อมให้เพื่อนๆ มีโหมดการฝึกและการจำกัดเวลาที่จะใช้งานได้ในระยะเวลาหนึ่ง เราต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต

 

สิ่งที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC

– สเปคที่ไม่ได้สูงมาก เข้าถึงง่ายกว่าเวอร์ชั่น PC
– สับเปลี่ยนระหว่าง FPS กับ TPS ได้ตลอดเวลา
– เปลี่ยนหน้า UI ได้ตามที่ถนัด
– ตัวละครมี Perk ให้อัพเสริมความแข็งแกร่ง
– ตัวละครใหม่ Fade มีแค่ในเวอร์ชั่นมือถือเท่านั้น
– ในเกมเพลย์มีบอทสุ่มเกิดให้ผู้เล่นไม่เบื่อ
– มีตัวตรวจจับ ห้ามเล่นผ่าน Emulator

 

 Apex Legends Mobile เกม Battle Royale

และนี่คือการรีวิว Apex Legends Mobile เกมแบทเทิลรอยัลชื่อดังที่เตรียมลงมือถือ แน่นอนว่าการทำเป็นเกมมือถือจะทำให้คุณภาพกราฟิกลดลงจากเวอร์ชั่น PC เช่นเคย แต่ก็ยังใช้ได้อยู่ และนั่นไม่ส่งผลต่อการเล่นเกมที่สนุกสนานที่เป็นแกนหลักด้วยซ้ำ ความบันเทิงที่เคยอยู่ในคอมก็ย้ายลงมือถือให้เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา มาเล่นกันเยอะๆนะครับ

 

บทความแนะนำ