Zooba: Zoo battle Royale Game

Zooba: Zoo battle Royale Game

หัวแนะนำ

Zooba: Zoo battle Royale Game หากใครกำลังมองหาเกมมือถือเล่นกับเพื่อนหรือเล่นก๊วน ต้องไม่พลาดการดาวน์โหลด เพราะเกมนี้จะทำให้เราเลือกสัตว์ได้ สัตว์แต่ละตัวมีจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกัน เมื่อเข้าสู่สนามจะต้องรีบหยิบอาวุธที่จำเป็น แล้วต้องเอาชีวิตรอดให้เป็นคนสุดท้ายที่จะชนะเกม อย่างไรก็ตาม เกมนี้ยังสามารถเล่นได้ในหลายโหมดและหลายแผนที่ จนกระทั่งหลายคนมองว่าเป็นเกมบนมือถือที่จะเล่นในปี 2022

 

Zooba: Zoo battle Royale Game ที่คุณต้องต่อสู้เอาตัวรอดในสวนสัตว์

Zooba: Zoo battle Royale Game เกมที่เอาใจคอแนว Survival เกมประเภทนี้ไม่ยาก ขอแค่คุณเป็นคนแรกและคนสุดท้าย แต่ในเกมนี้คุณต้องเป็นอันดับ 1 ในสวนสัตว์

 

ประวัติเกม

เตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับขนเจ้าเล่ห์ของคุณใน Zooba เกมเอาชีวิตรอดแบบผู้เล่นหลายคนออนไลน์ที่รวมเอารูปแบบการเล่นแอคชั่นและ BR (Battle Royal) เข้ากับมุมมองจากมุมสูง สัตว์แต่ละตัวพัฒนาอาวุธและการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างผู้ดูแลสวนสัตว์เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย แต่สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้สัตว์ซุกซนเหล่านี้หวาดกลัว จำนวนผู้เล่นในเกมมีตั้งแต่ 15 ถึง 45 คน เกมนี้พัฒนาโดย Wildlife Studios และวางจำหน่ายในปี 2019 9 ตุลาคม วางจำหน่ายแล้วสำหรับระบบ iOS และ Android

 

วิธีการเล่น

เกมนี้ง่ายต่อการเข้าใจและเล่น มันใช้พื้นฐานเดียวกับเกม MOBA และ Survival อื่น ๆ ย้ายด้วยเคอร์เซอร์ซ้ายของเมาส์ ตัวละครแต่ละตัวมีอาวุธ 3 ชิ้น ทักษะพื้นฐาน 1 ชิ้น ไอเท็ม 2 ชิ้นที่พบในเลเวล และ 1 กล่องยา และแน่นอนว่าคุณต้องเป็นคนสุดท้าย หรือทีมสุดท้ายในสวนสัตว์ เกมจะหรี่ไฟในสวนสัตว์และนำผู้เล่นทั้งหมดมารวมกันตรงกลาง ใช้เทคนิคเกมของคุณเป็นคนสุดท้าย

 

ตัวละคร

ในเกมนี้คุณควรรู้จักตัวละครที่แสดงในเกม เพราะเมื่อคุณต้องใส่จิตวิญญาณของคุณเข้าไปในสัตว์ที่เลือก คุณจะได้รับคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ไม่มีใครมี เพราะสกิลส่วนตัวจะทำให้เราได้เปรียบอย่างมากหากเราเข้าใจจังหวะและเข้าใจตัวละครมากพอ และแพทช์ล่าสุดได้อัพเดทตัวละครให้เลือกมากถึง 23 แบบ มาดูกันว่าสกิลติดตัวและสกิลพื้นฐานแต่ละอย่างมีอะไรบ้าง

 1. Nix (สุนัขจิ้งจอก) : มี Skill เก็บของได้ไวกว่าปกติ และ Skill พุ่งไปในทิศทางที่กำหนด

 2. Bruce (ลิงกอลิล่า) :  มี Skill ที่ทำให้ Bruce ไม่ติดสถานะ Knock Back จากการถูกโจมตี และ Skill ทุบพื้นที่สร้างความเสียหายระยะประชิดที่รุนแรง

 3. Buck (กระทิง) :  มี Skill โจมตีศัตรูแล้วได้รับความเร็วการเคลื่อนเพิ่มขึ้นที่และลด Cooldown ของ Skill  และ Skill พุ่งขวิดศัตรูที่อยู่ตรงหน้าสร้าง Damage ได้จำนวนหนึ่ง

 4. Larry (คาเมเลียน) :  มี Skill การฉก Item ที่ตกพื้นเข้าหาตัว และ Skill ล่องหาเวลาสั้นๆ

 5. Molly (จิงโจ้) :  มีลูกสมุนจิงโจ้ไป Loot Item ที่ตกพื้น และ โจมตีศัตรูสร้าง Damage เล็กน้อย และ Skill กระโดดสองจังหวะและสามารถบังคับทิศทางได้

 6. Pepper (ยีราฟ) : มี Skill มองในทุ่งหญ้าได้ไกลกว่าปกติ และ Skill ยืดคอมองเพื่อให้เห็นพื้นที่ได้มากขึ้นแต่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ระหว่างการใช้ Skill นี้

 7. Shelly (เต่า) : มี Skill เกราะที่หนากว่าตัวอื่นทำให้รับ Damage ลดลง และ Skill หลบอยู่ในกระดองสามารถป้องกัน Damage ได้ทุกรูปแบบ (ยกเว้นวงที่บีบนะคะ 55)

 8. Lizzy (กิ้งก่า) : สามารถ Regen เลือดพร้อมเคลื่อนที่และโจมตีไปพร้อมๆกันได้ และ สกิลวางไข่ฮีลบนพื้นได้สูงสุด 3 ฟอง ให้เพื่อนที่เดินเหยียบฟื้นฟูพลังชีวิต

 9. Ollie (หมีแพนด้า) : มี Skill โจมตีแล้วมี Step Back ระยะสั้นๆ (สามารถเอามาประยุกต์ไว้หลบสกิลของศัตรูได้) และ Skill กินหญ้าเพื่อเพิมเลือด

 10. Duke (สิงโต) : เมื่อโจมตีโดนศัตรูจะ Duke จะเปิด Rage ซึ่งทำให้ตัวเองเคลื่อนที่เร็วขึ้น และ มี Skill คำรามเพื่อ Stun ศัตรูได้ช่วงเวลาสั้นๆ

 11. Jade (เสือ) : มี Skill Auto-Attack ที่โจมตีระยะใกล้เมื่อเข้าประชิดตัวศัตรู และมี Skill เคลื่อนที่เร็วชั่วขณะหนึ่งและสามารถโจมตีพร้อมกันได้

 12. Fuzzy (เพนกวิ้น) : เมื่อโจมตีศัตรูจะทำให้ศัตรูติดค่าสถานะ Slow และ สามารถเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ด้วยการ Slide ตัวเองไปในทิศทางที่กำหนด

 13. Finn (ฉลาม) : มีสกิลที่สามารถตรวจพบศัตรูที่มีค่าพลังชีวิตต่ำกว่า 25% และ พุ่งเข้าโจมตีเหยื่อเพื่อเพิ่มเลือดให้กับตัวเอง

 14. Louie (หนู) : มีสกิลที่สามารถเรียกลูกหนูออกมาอยู่รอบๆตัว และสามารถสั่งให้หนูเหล่านั้นโจมตีช่วยเราได้

 15. Skippy (กระต่าย) : มีสกิลที่สามารถกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางได้ และมีสกิลกระโดดเพื่อทำให้การเคลื่อนที่เร็วขึ้น

 16. Steve (นกอินทรีย์) : เมื่อเราเลือกล๊อคเป้าหมายแล้วโจมตีศัตรูจะได้รับ Bonus โจมตีทีแรงขึ้น และ Skill บินขึ้นฟ้าและโจมตีศัตรูด้วยการโฉบสร้าง Damage ได้จำนวนหนึ่ง

 17. Donna (จระเข้) : เมื่อคุณอยู่ในน้ำคุณจะอยู่ในสภาวะหายตัวได้ และ มี Skill ทีสามารถใช้ร่วมกันคือเมื่อคุณโจมตีศัตรูในน้ำจะสามารถสร้าง Damage พร้อมทั้ง Stun ศัตรูได้

 18. Milo (นกฟลามิงโก) : ได้รับทักษะติดตัวเนื่องจากมีขาที่ยาวทำให้ใช้อาวุธในน้ำได้ และ มีสกิลหลบหลีกการโจมตีด้วยการเหินขึ้นฟ้าได้ขณะหนึ่ง

 19. Earl (ปู) : มี Skill เสริมในการเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นแต่ต้องเป็นการเดินด้านข้างเท่านั้นเพราะเราเป็นปู และอีก Skill คือ ใช้ก้ามปูดึงศัตรูเข้าหาตัวเองและเพิ่มสถานะติดสตันชั่วขณะหนึ่ง

 20. Henry (ค้างคาว) : ตรวจเช็คศัตรูที่อยู่ใกล้เคียงด้วยคลื่นเสียงโซน่า และ สามารถบินถลาเพื่อเข้าไปดูดเลือกศัตรูและเพิ่มเลือดให้เกับตัวเอง

 21. Frank (ช้าง) : สามารถเปิด Function Full-Mode ด้วยการดูดน้ำเข้าตัวเองเพื่อเพิ่ม Max HP และได้รับสถานะ Immunity และ Knock back แต่แลกกับการเคลื่อนที่ที่ช้าลง และ Skill ปาลูกบอลน้ำเข้าใส่ศัตรูเพื่อสร้าง Damage

 22. Betsy (บีเวอร์) : มี Skill ที่สามารถกินท่อนซุงเพื่อเพิ่มเลือดได้จำนวนหนึ่ง และ สามารถสร้าง Barriers จากท่อนซุง 2 ท่อนเพื่อสร้างกำแพงซุงเอาไว้ป้องกันตัวเองได้

 23. Yara (นกแก้วมาคอ) : เมื่อมีผู้เล่นอยู่ใกล้ตัวในบางครั้งยาราจะร้องเพลงได้นานขึ้น และยารายังมีอีก 1 Skill ที่เป็นสกิลเติมเลือดให้กับตัวเองด้วยการร้องเพลง

ความยากและความสนุกของเกม: เกมนี้เล่นง่ายและสนุก แต่ความยากอยู่ที่แผนที่มีขนาดเล็ก และแต่ละพื้นที่มีสภาพที่แตกต่างกัน แม่น้ำ ทุ่งนา น้ำแข็ง และบ้าน ดังนั้นแต่ละพื้นที่จึงมีมือสังหารที่เลือกภูมิประเทศที่เหมาะสมในการโจมตี เราสามารถเลือกไปยังจุดต่างๆในแผนที่ได้ มันดูดี แต่จริงๆไม่ใช่ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากมากสำหรับเราที่จะฟาร์ม เว้นแต่ว่าคุณจะเป็นนักสู้ที่ดุร้าย ตัวละครต่างๆ มีผลค่อนข้างน้อยต่อการเล่นเกมในเกมนี้ เนื่องจากตัวละครบางตัวมีสกิลติดตัวที่ค่อนข้างโหด การเคลื่อนไหวค่อนข้างเร็วหรือไม่มีเลย เราจะต้องแก้ไขปัญหาในการอัปเดต และทำให้ร่างกายของเราเปล่งปลั่ง

 

เกมนี้เหมาะกับผู้เล่นแบบไหน

เกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมกับเพื่อนแบบเกม BR Zooba: Zoo battle Royale Game เป็นทุนเริ่มต้น และเกมนี้จะทำให้คุณรักเกมนี้มากยิ่งขึ้นเพราะตัวละครที่มีทักษะเฉพาะตัว เกมนี้เล่นคนเดียวก็สนุก แต่มันสนุกมากที่ได้เล่นกับเพื่อน ๆ จบงานปาร์ตี้ แม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกม BR ทั่วไป แต่ก็ถือได้ว่ามีเอกลักษณ์มาก

 

บทความแนะนำ