Genshin Impact

Genshin Impact

หัวแนะนำ

Genshin Impact  แม้ว่าจะเปิดตัวในกลางปี ​​2020 แต่เกมนี้ก็ยังถือว่าเป็นเกมบนมือถือที่ควรเล่นในปี 2022 เพราะตัวเกมมีสไตล์ที่แตกต่างออกไป เป็นเกมต่อสู้แอคชั่นสวมบทบาทที่ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักเดินทางในโลกแฟนตาซี ที่สำคัญถ้าใครชอบสุ่มกาชา ผมชอบกราฟิกสไตล์ญี่ปุ่น ลายเส้นน่ารัก ภาพสีสันสดใส เกมนี้อาจกลายเป็นเกมโปรดเกมหนึ่งได้

 

Genshin Impact เกม Openworld ที่รวมข้อดีของหลายเกมเข้าด้วยกัน

เรียกได้ว่าเป็นเกมจีนที่มาแรงที่สุดในตอนนี้กับ Genshin Impact  เกมแอคชั่น RPG แบบ open-world จากค่าย miHoYo แม้จะเป็นเกมจีน แต่ถ้าไม่ทำการบ้านมาก่อนก็จะได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น คุณอาจคิดว่าคุณกำลังเล่น JRPG อยู่ตอนนี้ เปิดเซิร์ฟเวอร์และเล่นได้ทันที

 

งานภาพ-เสียง-ดีเทล เล่นใหญ่เกินเบอร์เกมฟรี

หลังจากเล่นเกมนี้ไประยะหนึ่ง สิ่งแรกที่คุณควรถามตัวเองคือกราฟิกนั้นดีแค่ไหน เพลงดี มาตรฐานสูง ประหยัด ท่าเต้น ข้อมูลตัวละครและไอเท็มในฉากที่มีรายละเอียดสูง เกมฟรีได้อะไร? หากไม่มีระบบกาชา อาจกล่าวได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่คุณภาพของภาพ เสียง องค์ประกอบ เนื้อเรื่องดีกว่าเกม AAA แบบเสียเงินบางเกม
ตัวเกมเป็นโลกเปิดที่ตัวละครสามารถโต้ตอบกับฉาก วัตถุ และสิ่งมีชีวิตบนแผนที่ได้อย่างอิสระ พวกเขาสามารถเดิน วิ่ง กระโดด ปีน ว่ายน้ำ และบินได้ นอกจากไอเทมฟาร์มซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักแล้ว เกมยังมีเทคนิคที่ละเอียดมากขึ้นอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ใช้ทักษะไฟเพื่อสร้างที่นี่และที่นั่น สร้างกองไฟ คบไฟ ยิงสัตว์บกและซื้อสเต็ก ยิงนกที่ขาไก่ (?) ใช้ทักษะน้ำแข็งเพื่อทำให้ลำธารกลายเป็นน้ำแข็งและว่ายน้ำข้ามมันไป เพื่อให้เกมนี้มีความสมจริง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่เราจะผสมผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบ
มีรายละเอียดค่อนข้างมากในการวางตัวของตัวละคร มันถูกค้นพบโดยบังเอิญ จากตำแหน่งที่ตัวละครอยู่บนชั้นถัดไป ตัวละครจะยืนโดยยกขาข้างหนึ่งขึ้นเพื่อแสดงว่าขานั้นอยู่บนอีกข้างหนึ่ง นี่เขากำลังร้องไห้! คุณทำมากขนาดนั้นเลยเหรอ? มันเกินความคาดหมายของฉัน

 

ระบบธาตุที่เป็นไฮไลต์จริง ๆ

หลายๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกมนี้มีระบบไอเทมที่ส่งผลต่อการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ระบบธาตุใดที่จะส่งผลต่อการตั้งค่า สภาพแวดล้อม และตัวละคร เช่นเมื่อเราตกน้ำ เราได้รับผลกระทบทันทีจากสถานะ “เปียกโชก” ของธาตุน้ำ และในขณะนั้น เราก็สามารถได้รับผลกระทบจากธาตุอื่นๆ ได้เช่นกัน จะเกิดปฏิกิริยา “ประจุไฟฟ้า” ความเสียหายจะรุนแรงขึ้น หรือถ้ามอนสเตอร์ยิงเราด้วยสกิลน้ำแข็ง ร่างกายเราจะแข็งทันที ตารางธาตุนี้มีรายละเอียดค่อนข้างมาก สามารถใช้ไขปริศนา ต่อสู้ เอาตัวรอดในโลกกว้างของตัวละคร ขอแนะนำให้อ่านข้อมูลทั้งหมดและเทคนิคคอมโบพื้นฐานที่ผู้เล่นใหม่จำเป็นต้องรู้

 

ว่าด้วยธาตุทั้ง 7

ในโลกของ Teyvat ทุกอย่างถูกควบคุมโดยระบบ Seven Elements (จนถึงปัจจุบัน) รวมถึงวัตถุ สิ่งมีชีวิต สัตว์ประหลาด ตัวละคร และสิ่งแวดล้อม ทุกอย่างมีผลซึ่งกันและกัน ดังนั้น ระบบนี้จึงเป็นหนึ่งในระบบพื้นฐานที่ผู้เริ่มต้นมักจะเรียนรู้ก่อน

ธาตุทั้งเจ็ด ได้แก่ ดิน (หิน) น้ำ ลม ไฟ พืช (ไม้) ไฟฟ้า น้ำแข็ง และห้าธาตุมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งของ ตัวละคร หรือสัตว์ประหลาด จะทำให้เกิดสภาวะเริ่มต้นดังกล่าว

ธาตุดินหรือหิน (GEO)
สิ่งนี้ทำให้เกิดสถานะที่เรียกว่า “การตกผลึก” หรือการตกผลึกคือการเพิ่มความต้านทานต่อการโจมตีจากองค์ประกอบที่ไม่ใช่โลก

ธาตุน้ำ (Hydro)
ทำให้เกิดสถานะ “เปียก” หรือ “เปียก” ซึ่งสามารถทำปฏิกิริยากับวัตถุอื่นได้ (จะกล่าวถึงในหัวข้อต่อไป)

ธาตุไฟ (PYRO)
ติดไฟสร้างความเสียหายเมื่อเวลาผ่านไป

องค์ประกอบไฟฟ้า (ELECTRO)
ไม่ทำให้เกิดสถานะ แต่สามารถสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายในน้ำได้เมื่อไฟฟ้าเข้าสู่น้ำ

ธาตุน้ำแข็ง (CRYO)
ทำให้เป้าหมายช้าลง

 

การต่อสู้ที่ต้องพึ่งพาเทคนิค

เกมนี้เป็นเกมสวมบทบาทแอคชั่น การควบคุมจึงเหมือนเกมแอคชั่น ขยับ กระโดด สะบัด และหลบอย่างอิสระ เกมนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อตารางธาตุ ดังนั้นการต่อสู้ของเราจึงต้องการปาร์ตี้ที่เหมาะสม มีตัวละครที่สามารถใช้ไอเท็มคอมโบได้ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการเล่นของแต่ละคน หรือเปลี่ยนตัวละครเพื่อสร้างความเสียหาย มาสร้างชุดค่าผสมเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด และการตีปีกก็มีส่วนสำคัญในการสู้รบเช่นกัน ในขณะที่เราสามารถวิ่งหลบได้สามารถปีนเพื่อได้เปรียบได้ คุณยังสามารถใช้สภาพแวดล้อมเพื่อลบเอฟเฟกต์ธาตุกับศัตรู ตัวอย่างเช่น หากศัตรูยืนอยู่ในน้ำ พวกเขาสามารถยิงทักษะไฟฟ้าหรือกระแทกน้ำแข็งเพื่อสร้างคอมโบได้ ดังนั้นเกมนี้จึงขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่น เรียกได้ว่าถึงแม้เราจะไม่มีคาแร็กเตอร์สูงมากนัก แต่ถ้าเขาสามารถเชี่ยวชาญเทคนิคการปักได้ดีพอ เจ้านายคนใดก็เข้ามาได้

 

เล่นได้ทั้งสายฟรีและสายเปย์

แม้ว่าเกมนี้จะถูกระบุว่าเป็น GACHA BASIC แต่เกมนี้เน้นที่ gacha แต่ก็ไม่ง่าย หลายคนอาจกังวลว่าจะไม่จ่ายค่าเกม หรือกลัวว่าจะเป็นเกมสุ่มจ่าย ถึงจะดี แต่เกมไม่ได้ทำให้คุณจ่ายเยอะขนาดนั้น เพราะเป็นเกม Solo คุณอยู่คนเดียวเป็นส่วนใหญ่ หากคุณต้องการไปเยี่ยมเพื่อนหรือกด CO-OP คุณต้องใช้จอยสติ๊ก UID ซึ่งไม่จำเป็น แค่เล่นเนื้อเรื่อง เดินดูนก ดูต้นไม้ หาฟาร์ม ล่าบอส ทำเควส ทำกิจกรรมที่น่าสนใจก็เล่นได้นานไม่เร่งรีบ ใช้เวลาของคุณ อย่าแข่งขันกับใคร (ยกเว้นอยากได้ 5 ดาวในกลุ่มแชทนั่นก็อีกเรื่อง)
แผนที่มีอะไรให้สำรวจมากมาย มีกิจกรรมมากมาย แค่จัดการ “หีบสมบัติ” ค้นหาไอเท็มเพื่อพัฒนาฮีโร่ก็กินเวลาแล้ว นอกจากนี้ หากคุณขยัน คุณสามารถสะสมดาวเพชรเพื่อเปิดกาชา เรียกได้ว่าคนขยันเล่นฟรีก็ได้ เพียงทำภารกิจของคุณให้สำเร็จโดยการเพิ่มหีบอย่างขยันขันแข็ง สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดของหีบสมบัติที่แตกต่างกันในจุดต่างๆ สามารถติดตามรับชม “พบกับหีบสมบัติทั้ง 4 ประเภทและระบุจุดเริ่มต้น”

 

สรุปความรู้สึกหลังจากเล่น

ภาพสวยงาม รายละเอียดยอดเยี่ยม Genshin Impact  เล่นคนเดียว การทำฟาร์มเป็นเรื่องสนุกแม้ว่าคุณจะได้ไอเท็มระดับต่ำก็ตาม รายการเหล่านี้สามารถใช้เพื่ออัพเดตรายการหลัก เมื่อพูดถึงการเพิ่มเลเวลตัวละครของเขา เขาไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การเอาชนะมอนสเตอร์ แต่ฟาร์มเพื่อรับหนังสือ / ใบรับรองที่จะเติบโต เราสามารถแกะสลักร่างกายใดก็ได้โดยไม่ต้องใช้ร่างกายที่แกะสลักได้สำหรับเกม ตราบเท่าที่เราค้นหาทรัพยากรเพื่ออัปเดตอย่างขยันขันแข็ง ดังนั้น การสร้างตัวละครจึงฟรีและยืดหยุ่นมาก ไม่เหมือน JRPG ที่เราเล่น ดังนั้นจึงมุ่งเน้นไปที่สไตล์ ARPG ของเกมจีนและเกาหลีมากกว่า (ที่จริงเป็นเกมจีน) ดังนั้นเกมนี้จึงเหมือนเกม มันผสมผสานข้อดีมากมายของเกมเข้ากับข้อดีของผู้เล่นได้อย่างชาญฉลาด เช่นเดียวกับ Zelda ก็คล้ายกัน แต่มีระบบเพิ่มเติมเพื่อให้เกมมีเอกลักษณ์ หรือดูเหมือนโคลนของเกมหนึ่ง
หมายเหตุ: แพตช์ที่วางจำหน่ายมีข้อบกพร่องและปัญหาการแสดงผลแบบสุ่ม หากคุณอ่านความคิดเห็นบนหน้าอย่างเป็นทางการของเกม คุณจะพบความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพได้ทุกที่ และยังพบปัญหาการเชื่อมต่อบางช่องเชื่อมต่อไม่ได้ เด้ง จอดำ จอขาว ทีมพัฒนาต้องค่อยๆ แก้ไขทีละจุด เค็มจนไตวาย!

 

บทความแนะนำ