Bombergrounds

Bombergrounds

หัวแนะนำ

Bombergrounds เกมมือถือสำหรับผู้เล่น 2 คนหรือแก๊งค์ก็เล่นได้สนุกทั้งคู่ ในเกมนี้จะมีตัวละครของแมวตัวเล็กหลายสายพันธุ์ วิธีเล่นคือวางระเบิดใส่แมวตัวอื่น สุดท้ายใครรอดก็เป็นผู้ชนะ สำหรับทาสแมวหรือเกมเมอร์ที่ชอบเกมมือถือภาพน่ารัก เพลงประกอบเพราะๆ เล่นเพลินๆ ได้จนถึงเช้า แต่ถ้าใครเลือกเล่นเกมมือถือกับแฟนก็ระวังจะทะเลาะกันนะ

 

Bombergrounds Battle Royale เกมวางระเบิดสุดน่ารัก

เกมจะเล่าถึงสัตว์ที่ต้องแย่งชิงอาณาเขต Bombergrounds ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องต่อสู้ด้วยการวางระเบิดและทำลายลังเพื่อรวบรวมไอเท็มและเพิ่มพลัง นอกจากนี้ ผู้เล่นจะต้องเอาชนะศัตรูและตัดสินว่าใครเป็นเจ้าของดินแดนแห่งนี้ ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวละครได้ตลอดเวลาในเกม จะมีไอเทมให้สะสมและใช้งานมากมาย แต่ละครั้งมีเวลาจำกัดเพราะยิ่งเล่นมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีเวลาเล่นน้อยลงเท่านั้น พื้นที่ก็จะลดลงไปด้วย แต่ละรอบใช้เวลาในการเล่นนานมาก เมื่อผู้เล่นโหลดเกม พวกเขาสามารถป้อนชื่อและเชิญเพื่อนเข้าร่วมได้สูงสุด 2 คน สถิติเกมสูงสุดของผู้เล่นจะแสดงด้วย ผู้เล่นสามารถแต่งตัวตัวละครได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆตามสไตล์ของผู้เล่น หากคุณไม่พอใจคุณสามารถไปที่ร้านเพื่อซื้อได้ ตัวละครแต่ละตัวยังมีสกินที่สามารถซื้อได้ในร้านค้า ร้านค้าแบ่งออกเป็นสองส่วน: ส่วนที่ต้องซื้อด้วยเงินจริง และเครื่องสล็อตที่ใช้สกุลเงินในเกม
ภายในกล่องจะเป็นทั้งอาวุธ เครื่องแต่งกายและการแสดงออกทางสีหน้าเพื่อให้ผู้เล่นมีโอกาสชนะ ระเบิดแต่ละลูกออกแบบมาเพื่อทำลายลังไม้และต้นไม้ ผู้เล่นสามารถใช้ไม้เบสบอลเพื่อทุบศัตรูด้วยการถือไม้เบสบอลเพื่อทุบศัตรู หากผู้เล่นต้องการชนะ ผู้เล่นจะต้องเป็นคนสุดท้ายที่ยืนอยู่ ในแต่ละรอบจะมีผู้เล่นทั้งหมด 25 คน ใครอยากเพิ่มเพื่อนก็กดที่ปุ่ม “เพิ่มเพื่อน” ได้เลย ในส่วนของกราฟิกนั้นผู้เล่นปรับได้ 3 ระดับ คือ ต่ำ กลาง และสูง

 

หลังจากโหลดเกมแล้วให้เปิดเกม เกมจะถามชื่อเล่นด้วย

หลังจากกรอกชื่อแล้วเกมจะพาคุณเข้าสู่หน้าหลักซึ่งในหน้านี้จะบอกว่าเราสามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้สูงสุด 2 คน รวมทีมได้ 3 คน เมนูจะอยู่ด้านขวา เมนูการต่อสู้ด้านขวาจะเน้นสีเหลืองเพื่อให้คุณเข้าสู่เกม ด้านบนคือโปรไฟล์ที่จะแสดงสถิติผู้เล่นของเรา ในหน้าเครื่องสำอางเราสามารถกำหนดสัญลักษณ์ได้ตามต้องการ โดยในภาพที่เห็นเป็นชุดหลัก. ที่ทุกคนสามารถเปลี่ยนชุดได้ อุปกรณ์ต่างๆ เปลี่ยนได้ตามต้องการ หาได้ตาม Shop หรือที่เราเรียกกันว่าสกินตัวละคร มีสกินสองชุดในหน้าร้านค้า และกล่องที่สามารถซื้อได้ด้วยสกุลเงินในเกม ลังบรรจุอาวุธ ชุด และการแสดงออกทางสีหน้าเพื่อช่วยให้เราชนะ ส่วนเพื่อนมีส่วนที่แสดงรายชื่อเพื่อนของเรา รวมถึงผู้ที่ขอเป็นเพื่อน คุณสามารถเพิ่มเพื่อนโดยใช้ปุ่มเพิ่มเพื่อน และธีมสุดท้ายที่จำเป็นในเกม Battle Royale คือ Battle pass ซึ่งตอนนี้ยังไม่มี นอกจากนี้ หน้าการตั้งค่ายังมี 3 ระดับเพื่อปรับคุณภาพกราฟิกของเกม: ต่ำ ปานกลาง และสูง คุณยังสามารถเลือกภูมิภาค เมื่อเข้าเกมมาจะเห็นพื้นเป็นช่องซึ่งเป็นช่องสำหรับวางระเบิด ลังไม้ใช้กับระเบิดได้ และเมื่อพังก็จะปรากฎไอเทมสุ่มที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของเรา เพราะเกมนี้แผนที่ไม่ใหญ่มากนัก เล่นได้พร้อมกัน 25 คน เกมจึงจบลงอย่างสมบูรณ์

 

เนื้อเรื่อง Bombergrounds Battle Royale

ต้องบอกว่าสิ่งที่จัดส่งอาจเป็นคนเกียจคร้าน เนื่องจากตัวเกมไม่ได้เน้นไปที่เนื้อเรื่องมากนักแต่จะเน้นที่เกมเพลย์และระบบต่างๆ ในตอนเริ่มเกม ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งเพื่อต่อสู้ กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อวางแผนและใช้กลยุทธ์ของคุณ

 

ระบบเกม และ สไตล์การเล่น

ในส่วนของระบบเกมและวิธีการเล่น Bombergrounds ตัวเกมจะเน้นสไตล์ Battle Royale ทั่วไป เนื่องจากเป็นเกมที่มีการผสมผสานระหว่างการวางแผนและการคิด รวมถึงกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อเอาชนะเกมนี้ รูปแบบการเล่นก็เรียบง่ายตามแบบฉบับอินดี้ โจมตีถล่มทลายและผู้เล่นยังสามารถเลือกไอเทมต่างๆ
ตัวเกมยังคงมีระบบปรับแต่ง ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครได้ และจากผู้เล่นเอง สามารถเปลี่ยนชุดและอุปกรณ์ที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ส่วนหนึ่งของเกมยังมีระบบร้านค้าที่คุณสามารถซื้อกล่องสุ่ม ไอเทม และชุดตัวละครได้

 

รูปแบบเกมเพลย์ที่คุณคุ้นเคย

ใครเป็นวัยรุ่นเก่าอย่างผมคงคุ้นเคยกับเกมแบบนี้ไม่ต้องบรรยายมาก แต่ถ้าคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากหาเกมและสนใจเกมนี้ล่ะก็บอกเลยว่าเสน่ห์ของเกมนี้อยู่ที่ระบบเกม ใน Bomberground: Reborn ผู้เล่นจะได้สัตว์หลากหลายชนิด ซึ่งเรียกได้ว่าน่ารักเหมาะกับสไตล์การเล่นที่เราจะโดดร่มลงแผนที่แบบสุ่มหรือเลือกตั้งแต่ต้น แผนที่จะมีความยากพิเศษแตกต่างกันไป แต่ละรุ่นเรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ทำให้เกมนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น เมื่อคุณพบสถานที่ใหม่ และแน่นอนว่าคุณต้องรับผิดชอบในการวางระเบิดอย่างมีกลยุทธ์ในที่ต่างๆ คุณจะวางแผนกลยุทธ์เหล่านี้อย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับคุณ เพราะกลยุทธ์เหล่านี้จะทำให้คุณชนะการแข่งขันทันที เช่นการหลอกล่อศัตรูให้สิ้นซากและวางระเบิดต่อหน้าพวกเขา ตอนนี้คุณสามารถจัดการกับศัตรูได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม ศัตรูมีกลยุทธ์แบบเดียวกับคุณและสามารถฆ่าคุณได้ในแมตช์นี้

 

ระบบไอเทมภายในเกม

ระบบเกมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมอยากพูดถึงเมื่อพูดถึงระบบไอเทมในเกม คุณสามารถไปยังแผนที่ต่างๆ บนแผนที่นั้น และแน่นอนว่าเมื่อคุณไปต่อสู้หรือสร้างระเบิด คุณเพียงแค่ต้องการไอเท็มพิเศษ ซึ่งถ้าเราเก็บไอเทมพิเศษได้ ระเบิดของเราก็จะมีพลังทำลายล้างที่มากขึ้น หรืออาจมีเอฟเฟกต์พิเศษที่ทำให้เราต่อสู้ได้ง่ายขึ้น เช่น ระเบิดปกติจะระเบิดในห้องหนึ่ง ซึ่งถ้าคนที่ยืนในเลนอยู่ใกล้กันก็มีสิทธิ์ระเบิดเสร็จทันที แต่ถ้าผู้เล่นยืนห่างจากช่องที่ 1 ผู้เล่นคนนั้นจะไม่โดนระเบิด แต่ถ้าเราใช้ไอเทมพิเศษในการโจมตี Multi-Channel Bombs จะทำให้เราเปิดเผยศัตรูได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ไอเท็มใหม่สามารถหยิบขึ้นมาได้และจะมีให้แบบสุ่มเสมอ แน่นอนว่าคุณต้องปรับตัวตามนั้น คุณจึงสามารถชนะได้

 

แผนที่สร้างความยากให้กับการเล่น

คำว่าปรารถนาที่จะเล่นไม่เกี่ยวข้องกับข้อผิดพลาดในการเขียนโปรแกรมใดๆ แต่ฉันกำลังพูดถึงข้อเท็จจริงที่ว่าแผนที่เกมจะค่อยๆ แตกออกเป็นส่วนๆ บังคับหรือบังคับผู้เล่นให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แน่นอนว่านี่ทำให้เกมน่าสนใจ เพราะคุณจะถูกบีบไม่ว่าจะพยายามหนีหรือเดินไปไกลแค่ไหนเพื่อให้คุณเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายซึ่งคุณไม่สามารถทำอะไรได้เลย เพราะพื้นที่รอบๆ แผนที่จะค่อยๆ พังทลายลง และบีบให้คุณเข้าใกล้กันมากขึ้นจนต้องสู้กันในที่สุด ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่เกมออกแบบมาเพื่อให้คุณเจอแบบไม่มีทางเลือก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Bombergrounds : Reborn เกมวางระเบิดโง่ๆ? ที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ อีกอย่างคือ ในยุคที่เทคโนโลยีเติบโตแบบนี้ ผมสนใจมากๆ ที่จะรีเมคเกมเก่าๆ เป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและเร้าใจ นอกจากนี้ยังทำให้ฉันนึกถึงวันที่พวกเราวัยรุ่นไว้หนวดทุกคนหนีจากโรงเรียนไปเล่นเกม ถึงจะไม่ใช่เกมจากผู้พัฒนาเดิมแต่เกมนี้ก็ถือว่าสนุกไม่แพ้กัน

 

บทความแนะนำ