My Hero Academia: ULTRA IMPACT

My Hero Academia: ULTRA IMPACT

หัวแนะนำ

My Hero Academia: ULTRA IMPACT ออกจากโลกของการ์ตูนและภาพยนตร์ เป็นเกมมือถือที่น่าเล่นทางเลือก 2022 เกมนี้จัดเป็นเกมแอคชั่น แบ่งเป็น 5 ทีม 5 ทีม ตามตัวละคร ความสามารถ หรือทักษะ มันขึ้นอยู่กับอะนิเมะมังงะและภาพยนตร์ จุดเด่นของเกมนี้ที่ทำให้เป็นเกมออนไลน์บนมือถือที่สนุกคือ มีระบบสุ่มกาชา มีภาพและเสียงที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังเพิ่มความเพลิดเพลินระหว่างการเล่น

 

ชวนเล่น MY HERO ULTRA IMPACT พร้อมคำแนะนำการจัดทีมช่วงต้นเกม

My Hero Academia: ULTRA IMPACT เป็นเกม RPG แบบเทิร์นเบสโดย Bandai Namco ที่หลายคนรอคอยตั้งแต่วางจำหน่ายในสโตร์ญี่ปุ่น เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในสโตร์ไทย นี่คือหนึ่งในเกมมือถือที่สร้างจากอนิเมะที่น่าตื่นเต้นที่สุดในปัจจุบัน ดังนั้นผู้เขียนจึงทบทวนระบบเกมโดยสังเขปและแนะนำให้ผู้มาใหม่สร้างทีม

 

เนื้อเรื่องเข้มข้น งานภาพดีมาก

ส่วนเนื้อเรื่องผมไม่มีอะไรจะพูดมาก เนื่องจากตัวเกมดำเนินตามไทม์ไลน์ของอนิเมะ My Hero Academia ทั้งอาร์ตเวิร์ค คัตซีน อีเวนต์ รวมถึงคัตซีนซึ่งเป็นภาพนิ่งที่บอกเล่าเรื่องราวในรูปแบบการ์ตูน ทุกอย่างนำมาจากอะนิเมะ ถ้าใครเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะอ่านมังงะหรือดูอนิเมะ ก็ข้ามเรื่องนี้ไปได้เลย แต่ถ้ายังไม่ได้อ่านเนื้อหา. ขอแนะนำให้อ่านเรื่องราวด้วย ฉันรับประกันว่ามันจะสนุก โดยสรุปแล้วเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่ผู้คนกว่า 80% เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษที่ติดตัวมา หรือที่เรียกว่า ” my hero ultra impact ” ซึ่งทำอาชีพฮีโร่มืออาชีพเพื่อช่วยรักษาความสุขจากวายร้ายที่ละเมิดตัวตนของเขา ส่วนตัวละครในเรื่องมีความฝันว่าโตขึ้นจะเป็นฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือผู้คน แต่เขาเป็นคนหนึ่งที่เกิดมาไม่มีอยู่จริง และด้วยนิสัยที่ไม่ย่อท้อของเขา โหลด เกม my hero academia มือ ถือ ดังนั้นเขาจึงไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือผู้คนแม้ไม่มีกำลังก็ตาม สร้างฮีโร่อันดับ 1 ของญี่ปุ่น 1 ในนาม All Powers เพื่อฟังดูมีความหวังและบอกพระเอกว่าตัวเองมีตัวตนที่สามารถถ่ายทอดพลังให้คนอื่นได้ และเสริมเรื่องราวด้วยประโยคเด็ดที่ว่า “You can be a hero” หรือ “คุณเองก็เป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน” เมื่อเราพูดถึงเรื่องราวเหล่านี้ก็แนะนำให้ติดตามกันต่อไป

 

สำหรับกราฟฟิคเกมนี้บอกเลยว่าสดใส ฉูดฉาด โดยส่วนตัวแล้วชอบมาก นอกจากจะใช้อาร์ตเวิร์คจากอนิเมะแล้ว มีการใช้โครงร่างสีสไตล์ RGB ที่สดใส ซึ่งบางสีจะตัดหน้าจอออก และโทนสีที่เร้าใจจะดึงเอาอารมณ์ที่สนุกสนานที่สุดออกมา และตัวละครของเราจะเป็นการผสมผสานระหว่างงานศิลปะ 2 มิติและ 3 มิติ เมื่อพวกเขามีส่วนร่วมในฉากต่อสู้ ตัวละครของเราจะอยู่ในรูปแบบ 3D และขนาด SD เกม my hero academia พร้อมกราฟิกที่สวยงาม และเอฟเฟคของสกิลต่างๆก็น่าทึ่งไม่แพ้อนิเมะเลย อนิเมชั่นน่าสนใจมาก โดยเฉพาะเมื่อเปิดกาชา ใช้เป็นแอนิเมชั่นที่ตัวละครหลักทั้งสองบดขยี้กัน จากนั้นจึงเพิ่มลูกเล่นของเรื่องราวเข้าไป ฉันคิดว่าเกมนี้ทำได้ดีมากในการรักษารายละเอียดภาพและประสบการณ์ด้านภาพ

 

เกมเพลย์แบบ Turn-Based ที่มีหลายอย่างยึดโยงกัน

ในเกมเพลย์หลักของเกมนี้จะเป็นการรวมทีม 5 ตัวละคร ได้แก่ ตัวละครหลัก 3 ตัว boku no hero academia และตัวละครรอง 2 ตัว โดย 3 ตัวละครจะต่อสู้พร้อมกัน (หากมีคนตาย) (ตัวละครสำรองกระโดดเข้าสู่การต่อสู้) การต่อสู้จะเกิดขึ้นกับตัวละครตามเนื้อหาของมังงะ ฆ่าศัตรูทั้งหมดเพื่อให้แต่ละระดับ กฎเข้าใจง่ายมาก อย่างไรก็ตามการเตรียมทีมมีรายละเอียดที่แน่นอน มาดูที่ Formation ของทีมกัน เราเลือกตัวละครของทีมได้อย่างอิสระ เกมนี้จะใช้ระบบแพ้ชนะเป็นปัจจัยหลักในการสร้างทีม ซึ่งขอเรียกว่าเป็นสีให้เข้าใจง่ายขึ้น คือ น้ำเงิน->แดง->เขียว->น้ำเงิน และมีธาตุ เหลืองกับม่วงที่แพ้ทางกัน เล่นเกมนี้ ระบบชนะแน่นอน การเลือกของผู้ชนะจะสร้างความเสียหายอย่างมากในเลน ระบอบการปกครองนั้นถูกโจมตีได้ง่ายมาก ดังนั้นระบบไอเทมในเกมนี้จึงประมาทไม่ได้ ถึงตอนนี้บทบาทของตัวละครจะสับสนฉันคิดว่า เพราะตัวละครนั้นไม่มี stat ที่ชัดเจน หน้าที่อะไร แทงค์อะไร ดาเมจอะไร ซัพพอร์ตอะไร แต่ที่บอกได้คือสกิลการอ่าน (ช่องนี้ แน่นอนว่าทีมต้องการตัวทำดาเมจหลัก 1-2 ตัวและ สามารถฮีลหรือฮีลได้ด้วยสกิลซึ่งเพิ่มพลังชีวิตให้กับทีมและนี่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นที่ศัตรูทั้ง 3 ตัวยังไม่โหด สามารถใช้เป็นดาเมจแทงค์หรือซัพพอร์ตเพื่อกระจายดีบัฟ/บัฟทีมศัตรูได้ขึ้นอยู่กับ สถานการณ์ ส่วนตัวละครรองก็ขึ้นอยู่กับว่าทีมหลักจะตายใครจะมาคุม?

 

ฉากต่อสู้ไม่มีเบื่อ

เสน่ห์ของเกมนี้คือแม้จะเป็นระบบอัตโนมัติ แต่ตัวละครแต่ละตัวก็มีทักษะที่แตกต่างกัน ระบบบัฟมีหลายส่วนที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้เอง เกมนี้ไม่ใช่เกมที่เล่นเป็นทีมน่าเบื่อ เช่นระบบโจมตีแบบลูกโซ่ (Chain Attack / Chain Strike) เป็นระบบที่หากตัวละครมากกว่า 1 ตัว สกิลมิเตอร์เต็มสามารถกดสกิลได้ (สกิลปกติ) ให้เราใช้สกิลพร้อมกันก่อน การกดการแปลงเกมจะนำไปสู่แอนิเมชั่นการโจมตีแบบลูกโซ่ทันที ใครจะยิงบั้งไฟเราไปกระแทกให้ถูกจังหวะ ถ้าเรากดสกิลของแต่ละคน มันจะเปิดบัฟ chain attack และดาเมจของเราจะแรงขึ้น มีตั้งแต่ 10% 20% และ 30% ขึ้นอยู่กับว่าขณะนั้นเรากดสัญลักษณ์ไปกี่ตัว ตัวละครนั้นเป็นตัวสุดท้าย (ตัวที่ 3) ที่จะโจมตีต่อเนื่อง Ultimate Meter ของตัวละครของคุณจะเต็มเร็วขึ้น อะไรแบบนี้ เป็นผลให้ผู้เล่นต้องควบคุมตัวเองหากต้องการปกป้องผลประโยชน์ของตัวละครและทีมของตน

 

โหมดต่าง ๆ ในเกมเยอะมาก กิมมิกน่ารัก

สำหรับเกมนี้ก็เหมือนเกมมือถือแนวต่อสู้แบบทีมทั่วๆ ไป โดยมีการปรับปรุงดันเจี้ยนฟาร์มทรัพยากร การโจมตีเป็นขั้นตอนของหัวหน้า บอสด่านไหนในเกมนี้จะเน้นให้เราสั่งไอเทมเฉพาะ รางวัลล่อตาล่อใจมากเหมือนบังคับให้เราสร้างตัวละครหลายๆธาตุ เกมนี้เล่นได้หลายตัวละคร (อนาคตของการจ่ายเงินกำลังมาแต่ไกล) มีการปีนหอคอย มีเวที เก็บคะแนน มีการส่งตัวละครไปทำภารกิจ
แต่ผมชอบ Hero Base หรือ Hero Fortress ที่เราสามารถเอาตัวละครมานั่งในห้องได้ ตัวละครทั้งหมดมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เช่น ตามบุคลิกจริงของตัวละคร มิโดริยะชอบนำสมุดบันทึกติดตัวไปด้วยเพื่อจดบันทึก บาคุโกจะพูดออกมาดังๆ แฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้จะต้องชอบอย่างแน่นอน สิ่งสำคัญคือเรายังคงจัดสรรทรัพยากรในป้อมปราการนี้ (สามารถเลือกตกแต่งเวทีและเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย)

 

มือใหม่จัดทีมยังไง

เหนือสิ่งอื่นใด ฉันขอแนะนำให้กลับมา เกมนี้พลาดง่ายมาก ถ้าคุณอ่านบทช่วยสอน คุณจะเปิด 10 ตัวและกดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจ ดังนั้นแนะนำให้หาตัวละคร UR (Max) ที่เป็น Damage Man โหดๆ เพื่อเคลียร์ด่านเนื้อเรื่องให้เร็วขึ้น จะสามารถปลดล็อคโหมดอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ผมเห็นหลายคนแนะนำกันในตอนนี้ รวมถึง Bakugo (สีน้ำเงิน) เป็นตัวทำดาเมจสูงด้วย ยิ่งคุณฆ่าได้มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งได้รับการโจมตีมากขึ้นเท่านั้น และ Dorokis (สีเขียว) ผู้เป็นปรมาจารย์อีกคนที่มีทักษะ AoE อันทรงพลังและสามารถแช่แข็งศัตรูและค้นหาผู้รักษาที่ดีหากทำได้ อย่างไรก็ตาม การรักษานี้ไม่ได้ทำให้คุณสูงขึ้นตั้งแต่แรก เน้นที่ดาเมจก่อน ถ้า scroll มี UR 2 ขึ้นไป ไม่ถือว่าเกลือ มีรอยบุบครับ เล่นได้ครับ

วิธีการจัดทีมช่วงเริ่มต้น เน้นลุยด่านเคลียร์เนื้อเรื่อง

  • ให้ทีมมีตัวดาเมจหนัก ๆ 1-2 ตัว อีกตัวจะเป็นตัวฮีลหรือซัปพอร์ตอื่น ๆ ก็ได้ (แต่ด่านหลัง ๆ อาจต้องพึ่งตัวฮีล)
  • พยายามจัดทีมที่ตัวละครธาตุเดียวกันถ้าทำได้ เพราะตัวละครส่วนใหญ่มักมีบัฟให้ตัวละครอื่น ๆ ที่ธาตุเดียวกัน ก็จะยิ่งทำให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น (ใด ๆ ก็คือ พอผ่านช่วงแรก ๆ แล้ว เริ่มปลดล็อกโหมดต่าง ๆ แล้ว ควรปั้นตัวละครไว้หลาย ๆ ตัว หลาย ๆ ธาตุเผื่อใช้งานด้วยนะ)
  • อ่านเงื่อนไขในการ์ดให้ละเอียดก่อนใส่ อย่างที่บอกว่าการ์ดแต่ละใบจะเพิ่มสเตตัสและให้บัฟแก่ตัวละคร (หรืออาจรวมถึงทั้งทีม) ก็ต่อเมื่อตัวละครในทีมตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด บางการ์ดให้พลังตัวละครฮีโร บางการ์ดให้พลังตัวละครวายร้าย บางการ์ดให้พลังตัวละครผู้หญิง บางการ์ดให้พลังตัวละครธาตุสีน้ำเงิน อะไรประมาณนี้
  • พยายามอัปเกรดตัวดาเมจเป็นหลัก ช่วงแรกทรัพยากรการอัปเกรดอาจไม่เพียงพอ ให้เน้นยัดใส่ตัวดาเมจไว้ก่อน อย่างน้อยรีบเคลียร์เนื้อเรื่องได้ไว เกมจะเปิดโหมดใหม่ ๆ ที่ช่วยให้เราฟาร์มทรัพยากรได้ง่ายขึ้นเอง
  • ถ้าไม่คิดมากก็ปั้นตัวที่อวยแหละดีที่สุด ของแบบนี้ ผู้เขียนถือคติว่า ตราบใดที่เราอิน เราก็จะเก่งเองแหละ ถ้ารีโรลกี่รอบ ๆ ก็ไม่ได้ตัวที่เทียร์สูง ๆ ก็เลือกปั้นตัวที่ชอบนี่แหละ แต่ถ้าตัวที่ชอบคือตัวที่เทียร์สูงด้วยแล้ว

 

สรุปแล้ว

My Hero Academia: ULTRA IMPACT มันเป็นเกมมือถือที่สร้างจากมังงะซึ่งดีมากทั้งในแง่ของกราฟิกและรูปแบบการเล่น มีระบบการต่อสู้ที่น่าสนใจ รวมถึงระบบการเจียระไนต่างๆ ที่เชื่อมต่อ ส่งผลให้การจัดตั้งทีมค่อนข้างครอบคลุมและหลากหลาย โหมดที่แตกต่างกันช่วยให้ผู้เล่นสร้างตัวละครหลายตัวแทนที่จะยึดติดกับเมตาเดียว ในเรื่องมีลูกเล่นมากมาย

มุมมอง ไม่มีเกม แบตเตอรี่ก็หมดเร็วและไม่มีอะไรให้ติ และเนื่องจากเกมนี้เป็นเกมที่บังคับให้ผู้เล่นสร้างตัวละครมากมาย ดังนั้นการโทรฟรี

 

บทความแนะนำ