Theatrhythm Final Bar Line

หัวแนะนำ

Theatrhythm Final Bar Line เป็นภาคล่าสุดในซีรีส์ละครเพลง Final Fantasy ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมงานได้เปิดตัวพร้อมกับเกมดนตรี Kingdom Heart และภาคนี้จะนำเกมต้นฉบับกลับมาในซีรีส์ นอกจากนี้ยังเพิ่มเพลงประกอบเพิ่มเติม

 

Theatrhythm Final Bar Line เกมดนตรีจาก RPG ในตำนาน

เมื่อพูดถึงประวัติศาสตร์ Theatrhythm Final Bar Line เกมแรกที่เปิดตัวบน 3DS ในปี 2012 ได้รวมเพลงของซีรีส์ Final Fantasy เข้ากับเพลงของเกม ในปี 2014 ภาคต่อปรากฏขึ้นซึ่งสร้าง Dragon Quest ด้วย งวดล่าสุด Theatrhythm FinalBar Line เสร็จสมบูรณ์ มากกว่า 500 ชื่อและเพลง คราวนี้สำหรับ PS4 และ Nintendo Switch

 

กราฟิกธรรมดาไปหน่อย

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ควรสนใจกราฟิกที่นำเสนอมากกว่ามุมกล้อง 2 มิติ เนื่องจากยังมีฉากที่ให้พื้นหลังคุณภาพระดับ Final Fantasy ขณะเล่นกับ Skambino เพื่อดึงดูดผู้สูงวัยอย่างเต็มที่ ทำให้เล่นสนุกยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ชอบและคิดว่ามันเป็นอุปสรรคต่อการเล่นเกมของคุณ คุณยังสามารถปิดพื้นหลัง

แต่ที่โดดเด่นมากคือเพลงประกอบ ที่มีการยกเอามาจาก Final Fantasy ที่มีคุณภาพสูงและมีธีมในตำนานหลายเพลง แฟนซีรีส์แทบจะน้ำตาไหลเมื่อได้ยิน โดยมีการเอาของเดิมมาเพื่อความคลาสสิกแต่ก็มีการปรับแต่งดนตรีบางส่วนให้เข้ากับเกมเพลย์ที่ต้องกดปุ่มเข้าจังหวะ ความดีงามคือในภาคนี้จะมีเพลงทั้งหมดมากถึง 502 เพลงที่จะค่อย ๆ ปลดล็อกออกมาและนับรวมตัวดาวน์โหลดเสริม DLC ด้วย

 

เกมเพลย์เหมือนเดิมเพิ่มเติมความโหด

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวอร์ชันคอนโซลวางจำหน่าย ภาคแรกจะใช้หน้าจอสัมผัส แป้นพิมพ์แทนที่แป้นพิมพ์ ถือว่าทำได้ดีเพราะตัดเย็บมาอย่างดี เพิ่มท่าทางของปุ่มพร้อมกับแอนะล็อก ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะสามารถเลือกกดปุ่มได้ตามใจชอบ เพราะเกมไม่ได้บอกคุณว่าจะต้องกดปุ่มไหนในเกมดนตรีทั่วไป ผู้เล่นสามารถกดปุ่ม A, B หรือ X, Y พวกเขาก็สามารถกด L, R ได้เช่นกัน

ส่วนการกดปุ่มจะกำหนดด้วยสีเช่นกด 1 ครั้งสำหรับสัญลักษณสีแดง กดแบบลากยาวสำหรับสีเขียว และยังมีการกดปุ่มทิศทางด้วยแกนแอนะล็อกสำหรับสีเหลือง และหากมันมาพร้อมกันแล้วมันมีความโหดพอตัว เพราะผู้เล่นต้องจดทำและกดปุ่มหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหากไม่ใช่แฟนเกมแนวดนตรีแล้วอาจจะตายได้ภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น ถือว่ามีความท้ายทายให้เราหัวร้อนกันได้พอสมควร แต่สำหรับมือใหม่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่ามันมีโหมดง่ายให้เลือกเล่นด้วย

 

ฉากในตำนานสำหรับแฟนตัวจริง

สภาพแวดล้อมของเกมแบ่งออกเป็น 2 ธีมหลัก คือ การเดินทางของตัวละครในเกม และการต่อสู้ ซึ่งจะแบ่งตาม Final Fantasy โดยที่ภาพพื้นหลังคือการเดินทางของตัวละครในเกม RPG และการต่อสู้ที่ดำเนินไป สถานที่. มาหาเราในคูเรียมถ้าเรากดผิดมากเกินไปเราจะหมดแรงและตายเป็นเกมทีมที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แถบปุ่มยังเป็นแนวตั้ง

ส่วนเสริมที่ใช้ระบบ RPG ที่เพิ่มเข้ามาคือการอัพเกรดระดับตัวละคร โดยผู้เล่นสามารถตัดสินใจจัดทัพได้ตามต้องการ โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป เรายังสามารถนำสัญลักษณ์จากภาคต่างๆ ดูเหมือนว่าความฝันของแฟน ๆ Final Fantasy จะเป็นจริง โดยนำคาถาปีศาจมาต่อสู้บนเวที

โหมดเกมหลักจะปลดล็อกเนื้อเรื่องหลักของเกมให้เราเล่นได้ เมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะมีไอเทมใหม่ ๆ ให้เราสะสม แถมยังมีคาถาปีศาจอีกด้วย รวมถึงรายการที่จำเป็นเพื่อปลดล็อกฉากใหม่ อีกโหมดหนึ่งที่ใช้ได้ดีคือการแข่งขันออนไลน์กับเพื่อน ๆ จากทั่วโลก ส่วนรูปแบบการเล่นยังคงเดิม แต่คุณต้องแข่งขันกับเพื่อนของคุณ

การมาของซีรีส์เกมดนตรีภาคล่าสุดอย่าง Theatrhythm Final Bar Line ทำออกมาได้ดีกว่าที่ตั้งความหวังไว้พอสมควร เพราะนอกจากจะมีเกมเพลย์ที่สนุกเหมือนเดิมแล้วยังมาพร้อมกับเพลงจากซีรีส์ Final Fantasy มากมาย และยังคงความคลาสสิกของเพลงในตำนานที่หากใครเกิดทันต้องอินไปกับการเล่นแน่นอน แม้เกมเพลย์อาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ใส่เข้ามามากนักแต่มันก็ตอบสนองแฟนเกม RPG ในตำนานได้อย่างดีไม่มีตกหล่น

 

บทความแนะนำ